Tiêu đề tin demo 02

Đo kính cận như thế nào?

Để biết chính xác mắt cận bao nhiêu độ thì phải thực hiện đo khám bằng nhiều bước. Không chỉ vậy, đo kính cận sử dụng nhiều vật dụng và thiết bị hỗ trợ. Rõ ràng, các bước này phải được hướng dẫn bởi các chuyên viên khúc xạ được đào tạo bài bản.

Cụ thể hơn, quy trình đo mắt cận được thực hiện như sau:

  • Chẩn đoán thị lực bằng máy đo hiện đại. Thiết bị này sẽ đưa ra kết quả kiểm tra thị lực từng mắt trái và mắt phải. Kỹ thuật viên khúc xạ sẽ kiểm tra lại nhiều lần để lấy độ cận chính xác.
  • Dựa vào kết quả đo thị lực sẽ chuẩn bị kính thử. Ở bước này, kính thử gồm: gọng nhựa và tròng kính có thể tháo rời. Kỹ thuật viên gắn tròng kính có độ đúng với độ cận đã đo. Các bạn sẽ đeo kính thử và nhìn vào bảng đo kính cận cách đó 5m. Liên tục thay đổi tròng kính mẫu cho đến khi nhìn rõ mọi ký tự trên bảng.
  • Đeo kính thử và đi lại để kiểm tra. Việc này sẽ giúp mắt thích nghi dần với kính.
  • Báo lại kết quả dùng kính thử với kỹ thuật viên. Nếu không có biểu hiện bất thường, không bị: đau đầu, hoa mắt, khó chịu, nôn nao… Thì sử dụng số đo kính thử để cắt kính cận.

Chi phí đo mắt cận có thật… 0 đồng?

Đo kính cận như thế nào thì các bạn đã rõ. Vậy đi đo kính cận có tốn nhiều tiền không? Nghe bảo có nơi hoàn toàn miễn phí chẳng tốn một đồng, liệu có đúng?

Thực tế, đo kính cận bao nhiêu tiền còn tùy vào nơi bạn chọn. Hiện tại, có thể đo mắt cận tại: bệnh viện, phòng khám mắt… Hoặc ra cửa hàng kính mắt. Nếu ở nông thôn, có lẽ tìm cách đo kính cận sẽ hơi khó. Bởi vì vẫn còn ít nơi cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM… Thì gần như quận huyện nào cũng có nơi đo mắt cắt kính. Thế nên đừng quá lo lắng vì chẳng biết nên khám mắt ở đâu. Bởi lẽ bạn có rất nhiều lựa chọn đấy! Vậy…

Đo mắt cận tốn bao nhiêu tiền?

Thật khó để đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi này. Mỗi nơi khác nhau sẽ có mức giá khám khác nhau. Theo tìm hiểu, tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa mắt… Chi phí đo mắt cận dao động từ 50.000 VND – 200.000 VND/lần. Nếu các bạn muốn khám chuyên sâu để tầm soát bệnh thì giá cả sẽ cao hơn đôi chút.

Có nơi nào nhận đo mắt cận… 0 đồng không?

Ngược lại, nếu chọn đo mắt cận tại các tiệm kính thì đa số đều miễn phí. Bởi lẽ các cửa hàng xem đây là dịch vụ “kèm theo”. Sau khi có kết quả đo mắt, nếu mắt bị tật khúc xạ sẽ tư vấn cắt kính phù hợp. Còn ở các bệnh viện mắt, đo khám mắt cận là dịch vụ có thu phí. Khi có kết quả kiểm tra thì các bạn phải đến cửa hàng kính để cắt kính cận (nếu mắt bị cận). Vậy nên đo kính cận 0 đồng là hoàn toàn có thật. Đây cũng là lý do ngày càng có nhiều người đến tiệm kính đo mắt thay vì phải bốc số, xếp hàng thăm khám tại bệnh viện.